YVC-1000 Newเทคโนโลยีใหม่

Yamaha YVC-1000  รองรับการใช้งานผ่านสมาร์ทโฟน, แท็บแล็ต

 

         Yamaha YVC-1000 รองรับการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์, มือถือหรือแท็บเล็ตผ่านบลูทูธ ชุดอุปกรณ์ลำโพงพร้อมไมโครโฟนเพื่อการประชุมทางไกล พัฒนาขึ้นจากการผสมผสานเทคโนโลยีด้านเสียงที่หลากหลายและก้าวล้ำของ Yamaha โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่เรียกว่า Human Voice Activity Detection หรือ “HVAD” ที่ช่วยแยกแยะเสียงพูดของคนออกจากเสียงรบกวนต่างๆ ในระหว่างการประชุมทางไกล พร้อมกันนี้รุ่นนี้ยังมีการแยกลำโพงและไมโครโฟนออกจากกัน
โดยสามารถวางตำแหน่งของลำโพงใกล้กับจอภาพหรือจอโปรเจคเตอร์ ช่วยให้ภาพและเสียงที่มาจากคู่สนทนาอีกฝั่งดูกลมกลืนเข้ากันมีระบบ Noise reduction ทำหน้าที่ตัดเสียงรบกวนที่เข้าไปในไมโครโฟน เช่น เสียงจากเครื่องโปรเจคเตอร์ เครื่องปรับอากาศ ฯลฯ ช่วยให้คู่สนทนาได้ยินเสียงพูดคุยชัดเจน รวมถึงระบบตัดเสียงสะท้อนกลับที่มีประสิทธิภาพ หรือ Adaptive echo canceller

Mobile YVC-1000

        จุดเด่นที่สำคัญของ YVC-1000 คือรองรับการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์, มือถือหรือแท็บเล็ตผ่านบลูทูธ ช่วยให้ผู้เข้าร่วมประชุมที่อยู่ในพื้นที่ที่ไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต สามารถใช้โทรศัพท์เข้ามาร่วมประชุมได้ โดยโทรมาที่โทรศัพท์ที่
กำลังเชื่อมต่อบลูทูธกับ YVC-1000 โดยจากการทดสอบพบว่า เสียงจากโทรศัพท์ภายนอกที่ออกจากลำโพง YVC-1000
มีความดังและชัดเจนมากทีเดียว นอกจากนี้กรณีต้องการนำ YVC-1000 ไปใช้ในห้องประชุมขนาดใหญ่ ก็สามารถต่อพ่วงไมโครโฟนเพิ่มได้อีก 4 ตัวและเชื่อมต่อกับลำโพงภายนอกได้อีกด้วย

        ในเรื่องของการเชื่อมต่อกับ YVC-1000 พบว่ามีความหลากหลายและยืดหยุ่นมากๆ สามารถเชื่อมต่อผ่าน USB, บลูทูธ หรือช่อง audio in-out ของระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ โดยมีฟังค์ชั่นผสมเสียง (Audio mixing function) ช่วยผสมผสานเสียงที่มาจากระบบและอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน เพื่อให้ได้คุณภาพที่ลงตัวในระหว่างการประชุมทางไกล ยิ่งไปกว่านี้ YVC-1000 ยังมีระบบปรับแต่งค่าเสียงอัตโนมัติสำหรับแต่ละห้องประชุม (Acoustic settings) โดยภายใต้เวลาที่จำกัดในการเตรียมความพร้อมก่อนการประชุม ผู้ใช้งานสามารถกดปุ่มที่เป็นรูปส้อม 2 ขาที่ตัวเครื่อง (Tuning fork button) ระบบจะทำการประเมินสภาพแวดล้อมต่างๆ ภายในห้องประชุมก่อนที่จะทำการตั้งค่าเสียงที่เหมาะสมและลงตัวที่สุด

YVC-1000 Audio Back out-in

        หากระบบอัตโนมัตินี้พบปัญหาที่มีผลต่อคุณภาพเสียง ปุ่มรูปส้อม 2 ขาจะเปลี่ยนเป็นสีส้ม และมีเสียงพูดบอกรายละเอียดปัญหาที่พบผ่านระบบ Audio guidance function รวมถึงมีเสียงพูดแจ้งกรณีเชื่อมต่อบลูทูธกับโทรศัพท์มือถือได้สำเร็จ หรือกรณีต้องการนำ YVC-1000 ไปใช้ในกิจกรรมการสอนทางไกล ก็สามารถเชื่อมกับไมโครโฟนภายนอกได้ เช่น ไมค์ของวิทยากรผู้สอน โดยเสียงที่พูดผ่านไมโครโฟนนี้จะไปออกทั้งลำโพงของห้องอบรมและของผู้ฟังปลายทาง ช่วยให้การจัดการเรียนการสอนทางไกลเป็นไปอย่างมีประสิทธิผล จะเห็นได้ว่า YVC-1000 มาพร้อมกับฟังค์ชั่นการทำงานที่โดดเด่นและตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ครอบคลุมการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต และด้วยเทคโนโลยีกับประสบการณ์ด้านเสียงที่ยาวนานของ Yamaha คุณจึงมั่นใจได้เลยว่า Yamaha YVC-1000 จะเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพที่สร้างความประทับใจในการใช้งานร่วมกับการประชุมทางไกลอย่างแน่นอน

 

Conference YVC-1000 3